Sơ lược về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc còn được với nhiều cái tên như là Nam Triều Tiên hay Đại Hàn Dân Quốc. Là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm một nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên, phía bắc tiếp giáp với Bắc Triều Tiên, phía Đông tiếp giáp với biển Nhật Bản, phía Tây là Hoàng Hải. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới, địa hình bao bọc chủ yếu là đồi núi.

Một vài điều về đất nước Hàn Quốc

Diện tích Hàn Quốc rộng 100,032 km2.

Thủ đô: Seoul

Quốc kỳ (Taegeukgi): Biểu tượng cho hài hòa và hòa bình của thế giới

Quốc hoa là hoa Mugunghwa với ý nghĩa là hoa bất tử

Khí hậu: Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, nhiệt độ, khí hậu khác nhau tùy theo mùa, từng vùng. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn thời tiết mát mẻ, mùa hè nóng và ẩm ướt, mùa đông thời tiết khô, lạnh và có tuyết rơi. Nhiệt độ trung bình ở Hàn Quốcvào khoảng từ 60C đến 160C, mùa hè nóng nhiệt độ từ  190C đến 270C, mùa đông lạnh nhiệt độ từ -80C đến 70C.

Dân số: Theo thống kê tổng dân số Hàn Quốc năm 2014 là 50,424 triệu người, tăng 2.1% so với năm 2010.Là nước thứ 26 trên thế giới nằm trên ngưỡng trên 50 triệu dân.

Công nghiệp và kinh tế: Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 ở châu Á và đứng thứ 15 trên thế giới. Nền kinh tế Hàn Quốc chủ yếu dựa vào xuất khẩu, tập trung vào hàng điện tử, công nghệ, ô tô, tàu biển và hóa dầu.

Tôn giáo: Hiến pháp Hàn Quốc công nhận quyền tự do tôn giáo của người dân, 51% dân số Hàn Quốc theo tín ngưỡng tôn giáo. Trong số này có 49% theo đạo Phật, 49% theo đạo Kitô giáo, 1% đạo Khổng, 1% còn lại theo các tôn giáo khác.

Hệ thống chính trị: Hàn Quốc theo chế độ cộng hòa tổng thống gồm 16 đơn vị hành chính. Tổng thống là đại diện cao nhất và có quyền chỉ huy quân đội. Thủ tướng được tổng thống chỉ định và người lãnh đạo Chính phủ. Một Nhiệm kỳ của tổng thống là 5 năm, còn của thành viên quốc hội là 4 năm do người dân trực tiếp bầu cử và tiến hành chế độ tự trị địa phương.

Phong tục tập quán: Qua hàng trăm năm hình thành và phát triển, Hàn Quốc vẫn giữ được truyền thống mang hơi hướng nho giáo. Do đó tư tưởng trọng nam vẫn tồn tại rất mạnh trong xã hội Hàn Quốc

Cách nói tôn kính: Trong tiếng Hàn Quốc từ ngữ của cách nói tôn kính và không tôn kính được tách biệt rất nghiêm ngặt.Không chỉ dùng kính ngữ với người lớn tuổi hơn mình mà khi nói chuyện với người ít tuổi hơn khi lần đầu gặp cũng phải dùng từ ngữ lễ phép để thể hiện sự tôn trọng.

Hàn phục: Hanbok là áo truyền thống của người Hàn Quốc được Người Hàn mặc chủ yếu vào dịp các ngày lễ lớn, tết trung thu, tết cổ truyền, ngày cưới.

Loading Facebook Comments ...