Richard Mille RM052 Tourbillon Skull – Cho người đàn ông đã có tất cả

Hãy tưởng tượng xem, bạn là một nhà sưu tập khiến cho bất cứ ai cũng đều ngưỡng mộ: một bộ những chiếc Patek đa chức năng, những bản Rolex hiếm có, chưa kể đến những phiên bản giới hạn của Audemars Piguet. Vấn đề duy nhất là, sự nhàm chán. Bạn vẫn muốn có thêm, nhưng không phải những thứ truyền thống nữa, bạn muốn thứ gì đó thật táo bạo. Hãy cùng tham khảo chiếc đồng hồ này: Richard Mille RM 052 Tourbillon Skull.

The RM 052 Tourbillon Skull

Thiết kế độc nhất vô nhị và phong cách táo bạo của RM052 đã khiến cho chiếc đồng hồ này nổi lên như một hiện tượng ngay khi vừa ra mắt. Dù đây không phải là mẫu đồng hồ đầu tiên với kiểu dáng đầu lâu xương chéo trên mặt số, RM 052 vẫn vô cùng nổi bật bởi chức năng của nó không đơn thuần chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ. Chiếc đầu lâu kia thực chất chính là tấm nền nơi gắn bộ chuyển động, được nâng đỡ bởi giá đỡ từ các góc, tất cả tạo nên tổng thể là mô hình đầu lâu xương chéo rất đẹp.

RM 052 Tourbillon Skull độc đáo và ấn tượng với tấm nền hình đầu lâu bằng titan cấp 5

Trong phong cách điển hình của Richard Mille, mọi thứ đều phức tạp (và ấn tượng) hơn vẻ ngoài của nó. Ví dụ như tấm nền hình đầu lâu được làm bằng titan cấp 5, một loại hợp kim có độ tương thích sinh học cao, chống ăn mòn và vô cùng vững chắc cho phép các bánh xe của bộ truyền động hoạt động trơn tru mà không gặp trở ngại gì. Nhưng điều tuyệt vời ở đây là cách bộ hàm của đầu lâu ngậm lấy viên ngọc gắn với chiếc lồng quay tourbillon, với phần sau đóng vai trò như cầu nối trung tâm. Nhìn gần hơn bạn sẽ thấy ánh lấp lánh tỏa ra từ nụ cười ma quái ấy. Đừng nhìn chằm chằm –  bởi bạn có thể bị mắc kẹt với vòng quay thôi miên của chiếc tourbillon phía sau.

Phía sau hộp sọ là bộ máy lên dây bằng tay Calibre RM 052 với bánh xe cân bằng bung tự do và vòng barrel quay nhanh

Phía sau hộp sọ là bộ máy lên dây bằng tay Calibre RM 052 với bánh xe cân bằng bung tự do và vòng barrel quay nhanh. Bánh xe này cung cấp độ ổn định cho đồng hồ khi bị va đập, trong quá trình tháo lắp máy và theo như Richard Mille nó cũng đảm bảo hiệu suất bấm giờ theo thời gian. Vòng barrel đổi chiều cứ 6 giờ một lần, thay vì 7.5 giờ như bình thường, vì thế cải thiện hiệu suất nói chung và tăng khả năng dự trữ năng lượng.

Cận cảnh phía sau hộp sọ của RM052 Tourbillon Skull

Bên cạnh vẻ ấn tượng và bắt mắt của sự kết hợp giữa mặt số và bộ chuyển động, cấu trúc phức tạp của phần thân bằng titan cấp 5 cũng rất đáng chú ý. RM 052 là chiếc đồng hồ đầu tiên được Richard Mille thử nghiệm làm giảm trọng lượng của thân bằng cách tạo ra lỗ hở ở vòng bazel và thân sau. Cần đến hơn 255 phần gia công cho mỗi chiếc thân với riêng phần hoàn thiện đã tốn 5 tiếng cho các bước đánh bóng.

Chi tiết tấm nền titan hình đầu lâu độc đáo

Richard Mille RM052 Tourbillon Blue Skull Toutuo Flywheel độc bản

Trong tổng số 21 chiếc RM 052 được tạo ra, có 15 chiếc làm bằng titan và 6 bản độc nhất làm bằng vàng trắng hoặc hồng. Richard Mille sau đó đã giới thiệu phiên bản thứ 2 vào năm 2013, lần này kết hợp những vật liệu thú vị hơn vào phần thân. Hãy cùng khám phá tiếp RM52-01 Tourbillon Skull.

RM 52-01 Tourbillon Skull

Về mặt hình thức, RM 52-01 trông khá giống với phiên bản RM051 trước đó với một vài điểm khác quan trọng. Đầu tiên bạn sẽ nhận ra dáng tonneau điển hình không còn lộ máy nữa, đó là vì thân của mẫu mới này thực ra được tao ra từ sự kết hợp giữa TZP và carbon nanotube. TZP, theo như thương hiệu cho biết, đã được dùng cho vòng bezel và thân sau và được làm từ 95% yttrium- zirconium. Chất liệu này có khả năng chống nước rất cao, vật liệu mật độ thấp (6g/cm3) vì thế có khả năng dẫn nhiệt thấp, có nghĩa là bezel và thân sau có thể được đánh bóng bằng phương pháp thổi cát và các góc được đánh bóng bằng tay cho vẻ ngoài hoàn hảo.

RM 52-01 Tourbillon Skull phiên bản với tấm nền đầu lâu làm từ vàng đỏ 5N

Mặt sau của đồng hồ RM 52-01 phiên bản mới nhất

Cận cảnh tấm nền đầu lâu được khắc từ vàng đỏ 5N và đánh bóng bằng tay

Điểm ấn tượng nhất ở RM 52-01 chính là phần đầu lâu bằng vàng đỏ 5N tương phản hoàn hảo với màu đen trên thân đồng hồ

Carbon nanotube lại được sử dụng cho phần thân giữa do khả năng bảo vệ tourbillon tuyệt vời. được liên kết với một tấm polymer đen để giúp làm giảm trọng lượng mà vẫn bảo vệ tốt bộ máy trước các va đập. Cuối cùng, và có lẽ là điều ấn tượng nhất, chiếc đầu lâu và mặt sau  của RM 52-01 được khắc từ vàng đỏ 5N và đánh bóng bằng tay, tạo ra một vẻ tương phản hoàn hảo với màu đen của chiếc thân.

RM 52-01 Tourbillon Skull phiên bản giới hạn, với chỉ 30 chiếc được sản xuất trên toàn thế giới.

Nguồn: http://www.watchanish.com/richard-mille-rm-052-tourbillon-skull-review-pics/

Người dịch: Quang Mừng, Milolex Shop Watch.

Tin Bài Liên Quan:

=> Mẹo nhỏ xóa bỏ các vết trầy xước trên mặt kính đồng hồ

=> Các dòng đồng hồ nữ thời trang được ưa chuộng nhất

Loading Facebook Comments ...