Phòng chống 3 loài côn trùng trung gian truyền bênh

Ruồi, muỗi, gián là kẻ thù của con người. Chúng sống ở quanh chúng ta và truyền những căn bệnh nguy hiểm cho con người. vì vậy cần phải có những biện pháp phòng trừ kịp thời.hãy để Công ty phòng chống mối – côn trùng An Nan đồng hành cùng bạn.

Ruồi

Chỗ trú ẩn nơi ruồi thích là những nơi bẩn thỉu như nhà vệ sinh ,thùng rác, hay xung quanh các động vật khác. Ngoài ra, ruồi còn đốt và hút máu gia súc và kể cả người. chúng truyền các căn bệnh cho con người như tiêu chảy, kiết lị, thương hàn, tả.

Cách để phòng tránh: 

– vệ sinh chuồng trại gia súc, quản lí và xử lý chất thải con người để hạn chế môi trường sống của ruồi, và đề phòng sự tiếp xúc của ruồi với mầm bệnh.

– Vệ sinh nhà cửa bảo vệ thức ăn, nước uống không để ruồi tiếp xúc.

– Diệt ruồi bằng phương pháp vật lí như bẫy điện,đập ruồi, bẫy nước hoặc dùng bả ruồi, phun thuốc diệt ruồi

Muỗi

Muỗi sinh trưởng trong các vũng nước đọng, đầm lầy, và có tính nguy hiểm  cao. khí hậu Việt Nam là nơi lí tưởng để muỗi sinh trưởng và phát triển. Muỗi là vật trung gian truyền bệnh. Một số bệnh nguy hiểm như sốt rét,sốt xuất huyết, viêm não nhật bản. Nguy hiểm nhất là muỗi vằn anophen. Đây là tác nhân gây ra bệnh sốt xuất huyết rất đáng sợ với các triệu chứng như sốt rét, vàng da, … nhiều trường hợp bệnh nhân có thể hôn mê sâu và dẫn đến tử vong.

Cách phòng tránh:

Công ty Diệt muỗi, bọ gậy ở những nơi chúng thường sinh sống như  ao tù nước đọng,chum,

– Hủy các vật phế thải xung quanh nhà như các chai lọ vỡ…

– Đồ dùng để đựng nước trong nhà thì đảm bảo vệ sinh.

– sử dụng hóa chất diệt muỗi để làm giảm nhanh mật độ của muỗi, đặc biệt khi xảy ra dịch.

Bên cạnh đó, cần chú ý bảo vệ bản thân và trẻ nhỏ bằng cách đi ngủ mắc màn và sử dụng các loại bình xịt, kem xua muỗi hay vợt điện diệt muỗi.

Gián

Gián sống bầy đàn, hoạt động vào ban đêm, tập trung sống ở những nơi bẩn thỉu. Gián ăn tất cả những thứ xuất hiện trước mắt chúng, thực phẩm của con người, động vật chết, …

Gián là tác nhân làm thức ăn bị nhiễm khuẩn gây ra các bệnh về đường ruột cho con người như nôn mửa, tiêu hóa.

diệt gián bằng các loại thuốc xịt gián hoặc sử dụng bẫy,bả gián để làm giảm nhanh nhất mật độ gián trong nhà.

Để phòng tránh các bệnh do loài côn trùng này gây ra, cần phải giữ nhà cửa luôn được sạch sẽ, cải tạo môi trường sống để loại trừ nơi trú ẩn và thức ăn của chúng.

Loading Facebook Comments ...