Những món ăn kỳ lạ quanh ta

Thế giới quanh ta có vô vàn rất nhiều điều thú vị khác nhau, đặc biệt các món ăn luôn là đề tài không bao giờ kết thúc, là nơi mà các đầu bếp có thể tha hồ tạo ra những sáng tạo khác nhau từ những nguyên liệu ngoài thiên nhiên. Hãy cùng đảo qua một vài đất nước và khám phá những món ăn ngon rất kỳ lạ nhé.

Dorilocos (Mexico)

“Dorilocos” là món snack thứ thiệt kỳ lạ nhất trên thế giới. Thay vì là những miếng snack dòn tan thì món ăn nổi tiếng và được nhiều người dân ăn nhất này lại gồm có tóp mỡ, các loại đậu khác nhau, một chút rau cùng với gia vị, chanh và ớt. Mặc dù trông có vẻ hổ lốn nhưng đây lại là món ăn có rất nhiều các dưỡng chất và được giới trẻ Mexico thích thú. Món ăn thường được chế biến công nghiệp và bọc trong những vỏ bọc như một gói snack bình thường.

Bọ cạp chiên (Trung Quốc)

Bắc Kinh – Thủ đô của Trung Quốc là nơi giao thoa văn hóa giữa đông tây kim cổ của các nước khác nhau nên các món ăn ở nơi đây cũng rất đa dạng. Người Trung Quốc thích ăn những món ăn côn trùng có ở ngoài thiên nhiên vì người ta cho rằng những món đó có rất nhiều chất dinh dưỡng. Như bọ cạp chiên là một ví dụ điển hình. Mặc cho đuôi của chúng có độc tính khá là cao nhưng khách hàng vẫn thích thưởng thức loài này vì nó có vị dòn tan như những miếng khoai tây, không những thế lại rất bùi và ngọt. Bên cạnh đó còn có rết chiên, chuột chiên, châu chấu chiêng. Tất cả các món đó đều được bán rất nhiều trên đường phố vỉa hè Trung Quốc.

Biltong (Nam Phi)

Biltong là loại thịt khô phổ biến được chế biến tại Nam Phi. Tại đất nước này người ta thường rất ít khi ăn thịt bò vì bò rất hiếm cũng như là nguồn sức lao động nên không được phép giết hại. Thay vào đó người ta thường xuyên ăn các loại thịt linh dương, đà điều hay các nguồn thịt động vật có thể săn bắt một cách dễ dàng ngoài thiên nhiên. Thịt thường được đem về rồi sau đó tẩm ướp và đem đi phơi khô lâu ngày để thành món thịt khô.

Loading Facebook Comments ...