Những điểm đến không thể bỏ qua khi tới với Kuala Lumpur (tiếp)

Quảng trường Merdeka

Quảng trường Merdeka hay còn được biết đến với tên gọi quảng trường độc lập được bao quanh là các tòa nhà hành chính cổ. Nơi đây gắn liền với khoảnh khắc lịch sử lá cờ Malaysia lần đầu tiên tung bay năm 1857 đánh dấu nền độc lập của quốc gia này. Nơi đây hiện vẫn còn nhiều công trình kiến trúc cổ vẫn được bảo tồn, tản bộ dọc theo quảng trường để chiêm ngưỡng các tòa nhà thuộc địa là trải nghiệm không nên bỏ qua. Tòa nhà ấn tượng nhất cho đến nay là Tòa nhà Sultan Abdul Samad 1897.

Vườn Bách thú quốc gia

Vườn bách thú quốc gia có diện tích khoảng 45 ha nằm ở vùng ngoại ô của Kuala Lumpur hiện bảo tồn hơn 400 loài động vất với khoảng 5000 cá thể. Tới đây du khách có thể ngắm nhìn các loài động vật từ khắp nơi trên thế giới như: Hổ Bengal, sư tử châu phi, Chuột túi, chim cánh cụt, hà mã…Du khách sẽ được chiêm ngưỡng những con tê giác trắng quý hiếm, hươu cao cổ lênh khênh, linh dương và ngựa vằn trong môi trường rừng và đồng cỏ tự nhiên của chúng.

Khu mua sắm Bukit Bintang

Bukit Bintang cũng là một điểm du lịch nổi tiếng tại Kuala Lumpur, nơi đây đặc biệt được các tín đồ mua sắm ưa chuộng, Ở đây, du khách sẽ tìm thấy bất cứ món đồ nào yêu thích bởi nơi đây cung cấp nhiều loại hàng hóa phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Tới với Bukit Bintang, bạn sẽ không cảm nhận được ranh giới giữa ngày và đêm bởi khu mua sắm này hoạt động cả ngày và đêm và lúc nào cũng có khách ghé qua.

Công viên trung tâm

Công viên trung tâm của Kuala Lumpur tên đầy đủ là Kuala Lumpur City Centre Park hay được gọi tắt là KLCC nằm ngay bên dưới chân tòa tháp đôi petronas. Công viên này rộng 20 ha đóng vai trò như lá phổi xanh của thành phố. Có các khu vui chơi cho trẻ em, một hồ phun tia nước áp suất cao, các con đường đi bộ và chạy bộ, các bức tượng và bãi cỏ.

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo Malaysia là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Đông Nam Á dành cho Hồi giáo. Bảo tàng được mở cửa từ năm 1998 này hiện lưu trữ hơn 7000 hiện vật liên quan đến hồi giáo. Đến đây, du khách cũng được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo và hấp dẫn.

Loading Facebook Comments ...