Những cách xử trí khi bị bệnh dành cho du học sinh Úc

Thay đổi môi trường và lối sống sinh hoạt sẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến bộ máy sinh học trong cơ thể bạn thay đổi, chưa kể đến những ảnh hưởng tâm lý mà các du học sinh du lich o australia  phải đối mặt khi sang một đất nước mới. Những lúc sức khỏe yếu, bệnh tật là những điều không thể tránh khỏi.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn rời xa gia đình lâu như thế, lần đầu tiên bạn phải sống tự lập thì có lẽ việc chăm lo sức khỏe sẽ là vấn đề quan trọng mà cần phải lưu ý để biết cách tự chăm sóc cho mình.

Review of Best 3 Portable Induction Cooktops that make Cooking is no more boring

Nếu bạn gặp các bệnh lặt vặt

Các bệnh lặt vặt ở đây thường là các bệnh theo mùa, chỉ kéo dài một thời gian ngắn và không ảnh hưởng lớn tới thể trạng của bạn như sốt, ho, đau bụng, tiêu chảy, mẩn ngứa, hắt hơi…). Khi bạn gặp những bệnh này, bạn có thể tìm đến bác sĩ gia đình, ở Úc gọi là GP. Bác sĩ gia đình sẽ cho bạn lời khuyên, kê thuốc cho bạn uống hoặc hướng dẫn cần đi khám những gì sau đó nếu cần thiết.

Nếu bạn gặp tai nạn, đi cấp cứu

Với những trường hợp cấp cứu, có nghĩa là tình trạng bạn đang khá tệ. Bạn nên vào ngay bệnh viện. Bạn biết đấy, dù ở nước ngoài thì các bệnh viện vẫn luôn trong tình trạng đông bệnh nhân, đó là lý do tại sao nếu gặp các bệnh nhẹ, bạn nên tìm bác sĩ gia đình, còn với các trường hợp khẩn cấp bạn sẽ được ưu tiên khám trước mà không phải chờ đợi.

Các cách để luôn có sức khỏe tốt trong thời gian đi du học:

Không một ai mong mình sẽ bị bệnh vào bất cứ thời gian nào cả, đặc biệt trong thời gian ôn thi sẽ rất thiệt thòi cho bạn. Do đó, hãy luôn tự chăm sóc sức khỏe thật tốt bằng những điều cơ bản sau:

1. Có lịch sinh hoạt phù hợp

Nhiều bạn du học sinh sinh hoạt lệch múi giờ sau khi sang Úc, điều này sẽ khiến những bạn sức khỏe vốn đã không tốt sẽ dễ dàng vào tình trạng mệt mỏi, lo lắng, bồn chồn vì không biết mình phải sinh hoạt như thế nào. Trước hết, hãy chia sẻ với những người giống bạn, chắc chắn họ sẽ cho bạn những lời khuyên phù hợp mà họ đã trải qua. Bên cạnh đó, sau một thời thấy bản thân mình không ổn, hãy thử sắp xếp lại lịch sinh hoạt, cái nào bạn thấy phù hợp, cái nào bạn thấy quá khó để theo, sau đấy bắt đầu thực hiện theo một lối sống mới.

Xem thêm: Xin visa Úc mất bao lâu ?

2. Luôn biết tìm ai khi cần:

Hãy đề phòng những vấn đề sức khỏe mà bạn sẽ gặp phải như những lúc ốm lặt vặt hay những lúc khẩn cấp, bạn sẽ phải liên hệ với ai. Để đề phòng những tình huống sẽ xảy ra, bạn hãy lưu các số điện thoại khẩn cấp, ở Úc để liên hệ với cấp cứu, cứu hỏa, cảnh sát thì bấn 000. Số điện thoại và địa chỉa của bác sĩ cũng rất cần thiết. Nếu bạn quen khám với bác sĩ gia đình nào thì hãy lưu số bác sĩ để có thể tiện liên hệ khi cần. Bạn có thể tham khảo tư vấn từ người đại diện chương trình du học của bạn về bác sĩ bạn có thể tìm đến khi ở Úc.

3. Đăng kí thẻ bảo hiểm OSHC

Đây là hệ thống thẻ bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn trang trải các chi phí dịch vụ được quy định trong thời gian bạn ở Úc.

Những vấn đề sức khỏe khác:

Sức khỏe tình dục

Quan niệm về tình dục còn liên quan đến những phong cách sống của mỗi quốc gia, đặc biệt là còn giữa người phương Đông và người phương Tây. Đôi khi những gì họ coi là bình thường thì lại không hề quen thuộc hoặc được chấp nhận với chúng ta.

Vì thế, nếu chưa tìm hiểu và kiến thức về sức khỏe tình dục thì bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn. Điều này sẽ bảo vệ sức khỏe đời sống của bạn rất nhiều để bạn không bị lôi kéo, bị mơ hồ trong cuộc sống hàng ngày với các bạn sinh viên khác. Hãy luôn giữ cho mình lối sống lành mạnh và có ích.

Chứng trầm cảm

Đây là chứng bệnh gặp khá nhiều ở các sinh viên quốc tế khi đi du học Úc. Tâm lý bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn vô tình hoặc cố ý tự đẩy bản thân vào hoàn cảnh biệt lập với những người xung quanh, không một ai chia sẻ cùng.

Những rắc rối liên tục kéo đến, đặc biệt nếu bạn gặp vấn đề về tài chính, thủ tục, những sức ép, áp lực từ thi cử, bạn phải tự lập một mình đó đã là khó khăn, nhưng giờ đây chỉ một mình bạn đối mặt với những khó khăn này, gia đình và những thân yêu xung quanh thì lại ở cách xa đến nửa vòng trái đất, chỉ có thể động viên, quan tâm bạn qua màn hình.

Đừng tự khiến bản thân phải chịu quá nhiều sức ép!

Để vượt qua chứng trầm cảm này vừa khó lại vừa dễ. Sẽ là khó nếu bạn không đủ vững vàng, suy nghĩ không lạc quan, không thật sự bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện. Nhưng mọi vấn đề đều có thể dễ dàng ổn thỏa bởi nếu bạn đã có những chuẩn bị trước đó, bạn luôn suy nghĩ tích cực rằng mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt.

Nếu gặp nhiều sức ép hãy tham gia tour du lịch úc 7 ngày để xả hơi nhé !

Bạn hãy tìm sự tư vấn từ những người bạn xung quanh mình hoặc chia sẻ những rắc rối ấy với đường dây nóng 1800 006 745 ở Úc, sẽ có tư vấn viên trò chuyện cùng bạn. Chỉ cần bạn vượt qua được giai đoạn đầu khó khăn thì bạn sẽ tiếp tục tìm thấy được động lực để bản thân cố gắng, nỗ lực học tập vì tương lai tươi đẹp không hề xa.

Loading Facebook Comments ...