Hàn quốc điểm du lịch hấp dẫn

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp, có sự đan xen giữa nền văn hóa đậm đà  bản sắc dân tộc  và sự phát triển kinh tế vượt bậc. Đến với đất nước này du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị. Ghé thăm đất nước này bạn nên trải nghiệm những hoạt động sau đây.

Leo núi

 Hầu hết các ngọn núi ở Hàn Quốc đều có đường mòn đi bộ dẫn tới đỉnh núi, rất thích hợp để leo núi vận động và tập thể dục. Đi bộ leo núi là hoạt động rất được ưa chuộng ở nước này, du khách sẽ bắt gặp những cửa hàng bán các trang phục đi bộ được bày bán  khắp các đường phố Hàn Quốc. Đừng bỏ lỡ điều này khi bạn đến với Hàn Quốc nhé.

 Thưởng thức ẩm thực

Ẩm thực Hàn Quốc là kết tinh từ ngàn năm xưa để hoàn thiện công thức nấu ăn như ngày nay. Món ăn Hàn quốc lay động tất cả các giác quan của người ăn, kim chi là món mà bạn có thể cảm nhận được sự cay, ngọt và chua. Một số món ăn cũng được du khách rất ưa thích là mỳ tương trộn, bánh kếp Pajeon, thịt nướng,…

Thăm đền chùa

Qua sự tàn phá của chiến tranh các ngôi đền chùa đã qua trùng tu nhiều tuy nhiên du khách vẫn có thể tìm thấy những ngôi đền với kiến trúc thủa ban sơ như chùa Tongdosa. Dù  mới xây hay trùng tu thì các ngôi chùa ở Hàn Quốc vẫn có những nét đặc trưng riêng đáng để bạn ghé thăm một lần.

Chạy xe dọc Hàn Quốc

Hàn Quốc có một tuyến đường bộ xuyên quốc gia. Do vậy, du khách có thể chạy xe từ Seoul đến Busan, băng qua những cánh đồng xinh đẹp và những ngọn núi hùng vĩ rất phù hợp cho người yêu thích miền quê.

Đi đến Gyeongju

Gyeongju  nơi từng là thủ đô của vương quốc Silla cổ đại, có rất nhiều di tích lịch sử. Thành phố ví như một bộ sưu tập đẹp những ngôi mộ và đền chùa.Đặc biệt nằm bên ngoài thành phố có chùa Bulguksa (hay chùa Phật Quốc tự), một kiệt tác nghệ thuật Phật giáo của vương quốc Silla.

Ghé thăm Busan

Busan nằm bên bờ biển phía Đông Nam của Hàn Quốc, nổi tiếng là thành phố miền duyên hải, từng là quê hương của giao thương lớn nhất thế giới và có  bãi biển rộng nhất Hàn Quốc.

Tận hưởng Hàn Quốc

Sẽ làlựa chọn hoàn hảo để bạn khám phá đường núi ở miền quê bằng xe máy so với những phương tiện giao thông khác trên đường cao tốc. Bạn sẽ thỏai mái ngắm nhìn tận cảnh những ngôi nhà truyền thống, chợ nông sản ở đây hay những anh chàng đi xe máy  thay vì những chiếc xe hơi.

Loading Facebook Comments ...