Ẩm thực, tiền tệ và rất nhiều thứ khác ở đảo Bali (2)

Đi lại trên đảo Bali

Để đi lại và khám phá cả hòn đảo Bali thì có rất nhiều cách , trong đó có cách rẻ mà lại chủ động nhất đó là sử dụng xe máy , hãy thuê một chiếc xe máy để bạn có thể đi muôn nơi , làm điều mình thích . nơi đây cũng có rất nhiều xe ôm và taxi nhưng giá thành khá là đắt và bạn sẽ bị thụ động

Ăn uống  tại Bali

Vì là đất nước của du lịch cũng như phụ thuộc rất nhiều vào du lịch nên giá cả ăn uống ở đây đắt hơn bình quân các nước trong khu vực , môt bữa ăn bình thường có giá khoảng 100.000 – 200.000IDR , tại các chợ thì sẽ rẻ hơn được khoảng 20-30k IDR.

1 chai bia có giá khoảng 20k IDR , 1 ly cocktail khoảng 70k IDR . Tuy nhiên rượu ở đây lại khá là đắt đỏ và ít được bán.

Ẩm thực trên dảo Bali

Ẩm thực Bali tuy là một đất nước có hơn 85% người theo đạo hồi tuy nhiên nền ẩm thực Bali lại mang đậm nét của vùng nhiệt đới . Món ăn nổi tiếng có thể kể tới món lợn sữa quay tuyệt vời thơm ngon ăn cùng với món trộn từ cơm  , thịt , cùi dừa và một số loại gia vị khác khiến các du khách không thể không thưởng thức . Bên cạnh đó còn có món thịt xiên que cùng với nước sốt đậm đà mang âm hưởng của những gia vị thảo mộc huyền bí mà gia truyền của riêng người indonesia . Không những thế món cá hồng nướng vàng ruộm dai dòn , cũng khiến mọi người phải thèm thuồng .

Tất cả sẽ được thể hiện , được trưng bày trên những bàn ăn ngay trên những con sóng nhỏ rầm rì vô vào bờ cát trắng mềm mại tại các nhà hàng sang trọng nơi đây hoặc tỏng các khu chợ sầm uất , đông người qua lại.

Loading Facebook Comments ...