6 món ăn ngon không thể bỏ qua tại đảo Bali – Phần 2

Sau khi đã giới thiệu đến bạn đọc phần 1 của loạt bài nói về 6 món ăn tuyệt vời trên đảo Bali. Chúng tôi tiếp tục đem đến cho các bạn về thông tin của 4 món ăn còn lại trong phần tiếp theo này:

3, Bebek betutu (Vịt hầm)

Cũng giống như món vịt của người Việt Nam , trước khi chế biến sẽ được làm sạch sau đó sát với muối , đặc biệt hơn là quả me say để bớt mùi tanh cũng như làm thịt vịt mềm và ngọt . sau giai đoạn đầu , người ta nhét là sắn và trứng vào bụng con vịt cùng với loại thảo mộc bí truyền bumbu rajeng để giảm bớt mỡ , tạo vị béo ngậy tự nhiên cho con Vịt . Việc hầm món ăn này cũng rất đặc biệt với việc quấn con vịt trong là trầu hoặc là upeh –  một loại lá đặc biệt của nguỜI indonesia. Vịt được hầm tới bao giờ , thịt thật mềm tới mức tự lóc ra khỏi xương thì thôi.
Việc được thưởng thức món ăn này cũng vô cùng gian nan , và bạn phải đặt trước đầu bếp hơn 1 ngày để có thể được một lần ăn món vịt hầm hầu như chỉ được dùng vào ngày lễ này ở nơi đây. Và để trải nghiệm món ăn tuyệt vời này bạn có thể đăng ký tham gia chuyến Du lich Bali 2015 gia re cùng chúng tôi.

4, Sate lembat (thịt xiên nướng)


Món thịt xiên nổi tiếng của người indonesia có thể tìm thấy ở khắp nơi ,  từng thớ thịt , từng miếng thịt to tròn đầy up được xiên qua những que tre nướng trên than hồng đỏ lừ . Ăn kèm với món ăn này là sate – một loại mắm nổi tiếng của người dân trong vùng , tương tự như mắm tôm của Việt Nam nhưng không đậm vị bằng.

5, Ikan bakar (cá nướng) 


Món cá Hồng nướng này là một trong những món ăn nổi tiếng và truyền thống của người dân đảo Bali với nguyên liệu là có hồng tươi nguyên con được tẩm ướp gia vị bí mật nhưng chủ yếu là cà chua ớt. Hãy tưởng tượng ngồi ăn bữa tối ngắm cảnh đêm trên những bãi biển đẹp nhất của Bali và thưởng thức vị dai ngọt của cá hồng thì thật là tuyệt vời.

6, Be siap sambal matah (Gỏi gà sambal)


Gọi gà sambal – cái tên nói lên tất cả với việc trộn lẫn những miếng thịt gà dai ngọt cùng vời cả sốt sambal truyền thống , hành tây , gừng , và một số loại thảo mộc khác sẽ là một điều mà quý khách không thể bỏ qua được.

Ngoài những chuyến đi Bali, bạn có thể tham khảo các tour du lịch Dubai được chúng tôi cung cấp tại đây , hoặc tham khảo các tour Du lich Co To 2015 gia re nếu bạn đang có ý định du lịch trong nước.

Nền ẩm thực trên đảo Bali rất phong phú và hấp dẫn đúng không các bạn! Mọi người có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị trên đảo Bali với website http://dulichbali123.net cùng chúng tôi.

Loading Facebook Comments ...